Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện nhiều người lành mang vi rút tay, chân, miệng

10:41, 04/10/2011

Thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người nhà bệnh nhân tay, chân, miệng (TCM) ở các tỉnh khu vực miền Trung đã phát hiện 9 người lành mang vi rút gây bệnh TCM; trong đó có 4 người ở Ninh Thuận, 3 người ở Bình Thuận, 2 người ở Quảng Ngãi. Cả 9 người này đều không có triệu chứng bệnh. 
Điều đáng lưu ý là tất cả những trường hợp nêu trên đều là người lớn và trẻ lớn (trên 5 tuổi), trong đó có 3 người là mẹ của bệnh nhi. Đặc biệt, 3/9 trường hợp dương tính với EV 71. Đây là phát hiện rất quan trọng cho thấy việc phòng bệnh TCM cần được thực hiện đối với cả người lớn, nhất là người lớn trong gia đình có trẻ em bị bệnh.          

K.O (nguồn SK&ĐS)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Niềm tin và kỳ vọng về Đại hội đổi mới, đột phá, phát triển
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 - một sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh nhà - đang đến gần. Không khí hân hoan hướng về đại hội đang lan tỏa khắp các nơi trên địa bàn tỉnh cùng với đó là niềm tin, kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp, đảng viên vào một nhiệm kỳ đổi mới, đột phá, phát triển.