Multimedia Đọc Báo in

Cụm thi Dak Lak, Dak Nông do Trường Đại học Tây Nguyên chủ trì

15:02, 11/03/2015
Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, cả nước sẽ có 38 cụm thi liên tỉnh (ít nhất 2 tỉnh, thành phố) dành cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT có nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ); các cụm thi tỉnh dành cho các thí sinh chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp. Việc tổ chức tại các cụm thi đều theo quy trình giống nhau. 
 
Học sinh lớp 12 tỉnh Dak Lak đang ráo riết ôn tập
Học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Dak Lak đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015
 
Theo dự kiến, khu vực Tây Nguyên sẽ có 3 cụm thi gồm: cụm thi Lâm Đồng, Ninh Thuận (Trường ĐH Đà Lạt chủ trì), cụm thi Đak Lak, Đak Nông (Trường ĐH Tây Nguyên chủ trì), cụm thi Gia Lai, Kon Tum do Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai chủ trì.
 
Đến nay, đã có 125 trường ĐH, CĐ được Bộ GD-ĐT phê duyệt phương án tuyển sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT ở cả cụm thi tỉnh (vốn dành cho thí sinh chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp) và cụm thi liên tỉnh; 300 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp ở cụm thi liên tỉnh. Việc thí sinh sau khi biết kết quả mới đăng ký xét tuyển các trường ĐH, CĐ giúp các em có nhiều cơ hội hơn và chủ động lựa chọn những khoa, ngành phù hợp với năng lực, sở thích của mình. 
 
 
Nguyên Hoa (tổng hợp)
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.