Multimedia Đọc Báo in

Bộ GD-ĐT yêu cầu không triệu tập thí sinh không đăng ký xét tuyển NV2, NV3

09:49, 14/08/2010

Hiện nay, các trường đại học vẫn tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV1 và dành phần nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2. Để tránh tình trạng giống như các năm trước (một số trường ĐH, CĐ và TCCN thực hiện không đúng quy định của quy chế tuyển sinh, đã gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho những thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào trường, gây bức xúc trong dư luận xã hội), ngày 13-8, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh NV2, NV3.

 

Thí sinh dự thi vào ĐHTN năm 2010. Ảnh: H.N

Theo đó, các trường chỉ gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3 hợp lệ (giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ số 1 hoặc số 2 có đóng dấu đỏ của trường có tổ chức thi, nộp đúng thời hạn quy định), đạt điểm trúng tuyển quy định của trường.
Các trường phải kiểm tra kỹ hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 của thí sinh và sử dụng phần mềm máy tính tuyển sinh ĐH năm 2010 để phát hiện những trường hợp thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả để đăng ký xét tuyển vào trường, loại khỏi danh sách trúng tuyển theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Bộ sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác xét tuyển tại các trường vào tháng 10, 11 tới.

H.N (tổng hợp)

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.