Multimedia Đọc Báo in

Trao bò tặng nạn nhân chất độc da cam

21:12, 27/05/2020

Sáng 27-5, Hội Chữ thập đỏ TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức trao bò giống tặng nạn nhân chất độc da cam tại phường Khánh Xuân (TP. Buôn Ma Thuột).

Hai hộ được trao tặng bò là gia đình ông Trần Thái (Tổ dân phố 4) và ông Trần Mạnh Thường (TDP 14), đều là nạn nhân chất độc da cam, có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi hộ được tặng 1 con bò giống trị giá 20 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ của Dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động.

Các hộ được tặng bò giống có trách nhiệm chăm sóc vật nuôi đạt hiệu quả, chuyển giao bê con cho hộ nghèo khác sau khi sinh sản.

f
Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Buôn Ma Thuột trao bò cho gia đình ông Trần Mạnh Thường (TDP 14).

Việc trao tặng bò giống đã góp phần xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin, giúp họ có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống.

Được biết, đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng Nhân đạo năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ TP. Buôn Ma Thuột triển khai.

Tuyết Mai


Ý kiến bạn đọc


(Video) Quyết nghị lịch sử cho cuộc cách mạng về thể chế
Trong phiên làm việc quan trọng của Kỳ họp thứ Chín sáng nay, Quốc hội khóa XV chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với tỷ lệ 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.