Multimedia Đọc Báo in

Chỉ tiêu tỷ lệ che phủ rừng năm 2017 không đạt kế hoạch

16:03, 05/02/2018

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2017 tỷ lệ che phủ rừng (tính cả cây cao su) toàn tỉnh chỉ đạt 39,3%, bằng kết quả thực hiện của năm 2016 và thấp hơn 0,3% so với kế hoạch. 

Tại Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh tháng 1 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh yêu cầu Sở NN-PTNT xây dựng kế hoạch, phương án để hoàn thành chỉ tiêu che phủ rừng đạt 39,6% vào năm 2018. 
 
Chăm sóc rừng trồng tại huyện M'Đrắk
Chăm sóc rừng trồng tại huyện M'Đrắk
 
Theo đó, kế hoạch, phương án cần chỉ ra thực trạng phát triển rừng hiện nay, nguyên nhân không đạt, kế hoạch thực hiện trồng rừng theo lộ trình trình UBND tỉnh xem xét, đồng thời có căn cứ để cùng với các địa phương huy động nguồn lực thực hiện.
 
Thanh Hường
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.