Multimedia Đọc Báo in

Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hòa Phú nộp ngân sách hơn 9 tỷ đồng

06:46, 16/12/2017
Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, Khu công nghiệp Hòa Phú hiện có 48 dự án đầu tư, tổng số vốn 3.300 tỷ đồng.
 
Cụ thể, 24 dự án đã đi vào hoạt động, 15 dự án đang xây dựng và vận hành sản xuất thử, 4 dự án đang hoàn thiện hồ sơ và 5 dự án đã ngừng hoạt động. Từ đầu năm đến nay, đa số dự án hoạt động hiệu quả, giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 2.000 tỷ đồng (tăng hơn 5,3% so với năm 2016), doanh thu gần 1.940 tỷ đồng (tăng hơn 3%), nộp ngân sách Nhà nước hơn 9 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu 72 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 900 lao động với thu nhập bình quân 4,2 triệu đồng/người/tháng.
 
Một dự án chế biến cà phê hoạt động trong Khu công nghiệp Hòa Phú
Một dự án chế biến cà phê hoạt động trong Khu công nghiệp Hòa Phú
Khu công nghiệp Hòa Phú có diện tích 180 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%, trong năm 2018 sẽ được mở rộng diện tích thêm 150 ha.
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Già Y Hơ Êban – Người “giữ lửa” buôn làng
Tây Nguyên – mảnh đất của nắng gió và những bản trường ca bất tận. Nơi đây, trong từng nếp nhà sàn, bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số vẫn được lưu giữ và truyền nối qua bao thế hệ. Và tại buôn Knia 4, của xã Ea Nuôl, có một người có uy tín, góp phần giữ lửa truyền thống – đó là già làng, Y Hơ Êban.