Multimedia Đọc Báo in

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 34%

17:56, 26/04/2017
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 197 doanh nghiệp (DN) dân doanh được thành lập mới, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2016, tổng số vốn đăng ký gần 4.000 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, có 26 chi nhánh và 9 văn phòng đại diện của DN trong và ngoài tỉnh được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động. Xử lý giải thể, chấm dứt hoạt động đối với 21 DN, 11 chi nhánh và 155 DN tạm ngừng kinh doanh. Hiện, toàn tỉnh có 6.397 DN đang hoạt động, trong đó, 49 DN Nhà nước, 6.341 DN dân doanh và 7 DN có vốn đầu tư nước ngoài. 
 
Một doanh nghiệp chế biến cà phê Trong Cụm công nghiệp Tân An 2, TP. Buôn Ma Thuột
Một doanh nghiệp chế biến cà phê Trong Cụm công nghiệp Tân An 2, TP. Buôn Ma Thuột
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Để khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là khâu đột phá
Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là một trong ba khâu đột phá, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững, văn minh, bản sắc.