Multimedia Đọc Báo in

Thu thuế, phí đạt 91,9% dự toán pháp lệnh

06:25, 18/11/2015

Cục Thuế tỉnh cho biết, tính đến nay thu thuế, phí trong toàn tỉnh được 2.246 tỷ đồng, đạt 91,9% so với dự toán pháp lệnh và 78,97% dự toán HĐND tỉnh giao.

Các khoản thu đạt cao so với cùng kỳ 2014 là thuế thu nhập cá nhân (tăng 44,8%), lệ phí trước bạ (tăng 30%), thuế bảo vệ môi trường (tăng 105,5%), tiền thuê đất (tăng 40,8%).

Cán bộ thuế kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Krông Pắc
Cán bộ thuế kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Krông Pắc

Các khoản thu đạt thấp so với cùng kỳ là khu vực quốc doanh (86,1%), khu vực ngoài quốc doanh (92,3%). Toàn tỉnh có 5 đơn vị thực hiện dự toán thấp dưới mức bình quân của toàn ngành gồm TP. Buôn Ma Thuột, Krông Pắc, Krông Bông, Krông Năng, Phòng kiểm tra thuế số 2.


Giang Nam


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.