Multimedia Đọc Báo in

Đầu tư trên 585 tỷ đồng trồng mới cao su

09:41, 10/10/2012

Theo số liệu của Sở NN&PTNT, hiện toàn tỉnh có 37 dự án trồng cây cao su. Các doanh nghiệp đầu tư Dự án phát triển cao su đã trồng mới được 7.235 ha, với số vốn đầu tư đến thời điểm hiện tại là 585.661.947.052 đồng.

Về cơ bản các doanh nghiệp đều đã nỗ lực triển khai theo đúng tiến độ. Hiện tại có 12 dự án cao su đã thực hiện trồng xong. Nhìn chung cây cao su sinh trưởng phát triển tốt.

Một dự án trồng cao su tại huyện Ea Súp
Một dự án trồng cao su tại huyện Ea Súp

Các dự án trồng cao su đã thu hút sử dụng 1.991 lao động (lao động tại địa phương là 1.775 người, lao động tuyển ngoài tỉnh là 216 người).

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, một số công ty lâm nghiệp, doanh nghiệp đã lợi dụng chủ trương để liên doanh, liên kết trồng rừng và cao su khi chưa xin phép và chưa được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyền. UBND tỉnh đã kiểm điểm trách nhiệm của Sở NN&PTNT và yêu cầu làm rõ mức độ vi phạm của các bên liên quan, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25-10-2012 để có hình thức xử lý theo luật định.


P.V


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.