Multimedia Đọc Báo in

Xuất khẩu và nhập khẩu của cả nước đã vượt kế hoạch cả năm

10:28, 14/12/2011

Theo số liệu Tổng cục Hải Quan vừa công bố, đến hết tháng 11, cảc nước có 7/39 nhóm hàng đã hoàn thành vượt kế hoạch xuất khẩu cả năm.

Tổng giá trị xuất khẩu 11 tháng đạt 87,36 tỷ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2010, vượt 10% kế hoạch xuất khẩu cả năm.

Quả thanh long đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường
Quả thanh long đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường

Có 7/39 nhóm hàng đã hoàn thành vượt kế hoạch xuất khẩu cả năm là sản phẩm đá quý và kim loại quý, phương tiện vận tải, rau quả, gạo; các sản phẩm từ chất dẻo, giày dép các loại và sản phẩm từ sắt thép.
 Nhập khẩu 11 tháng đạt 96,17 tỷ USD, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm trước và vượt 2,9% so với kế hoạch cả năm.
Như vậy, hiện nay cả xuất khẩu và nhập khẩu đã vượt mức kế hoạch ban đầu cho cả năm 2011.

(Nguồn: CTO)


Ý kiến bạn đọc


(Emagazine): Hãy nhìn nông nghiệp như một nền kinh tế tri thức
Để góp phần thực hiện đạt kết quả tốt nhất các mục tiêu kinh tế trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, doanh nhân Ngô Tường Vy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất - Nhập khẩu trái cây Chánh Thu đã đưa ra các giải pháp mang tính đột phá nhằm giúp nông sản Đắk Lắk vươn tầm và định vị giá trị trên đấu trường quốc tế.