Multimedia Đọc Báo in

Dak Lak: trên 1,3 tỷ đồng thực hiện các đề án khuyến công

17:04, 04/10/2011

 9 tháng của năm 2011, Trung tâm Khuyến công (Sở Công Thương) đã phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện được 10/17 đề án, tổng kinh phí 1,325 tỷ đồng/1,6 tỷ đồng so với kế hoạch.

Trong đó gồm: 5 đề án khuyến công quốc gia (980 triệu đồng); 5 đề án khuyến công địa phương từ năm 2010 chuyển sang (345 triệu đồng).

Với sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công quốc gia, Trung tâm đã tiến hành nghiệm thu và hoàn tất hồ sơ đề án “Hỗ trợ lập quy hoạch chi tiết Cụm Công nghiệp Ea Lê” (Ea Súp); phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Ea Kar, Krông Năng, Krông Pak tổ chức các hội nghị và mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến nông sản, tiểu thủ công nghiệp. Các đề án khuyến công địa phương đã góp phần giúp cho các cơ sở sản xuất ở vùng nông thôn mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất, tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn.

L.H
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.