Multimedia Đọc Báo in

400 nghìn tài khoản Yahoo đã bị đánh cắp

20:16, 13/07/2012

Trong một tuyên bố trên blog công nghệ TechCrunch, Yahoo cho biết, khoảng 400 nghìn tài khoản Yahoo, tên và mật khẩu của công ty khác bị đánh cắp vào ngày 11-7.

Yahoo nói rằng, họ đang sửa chữa sơ hở dẫn tới vụ ăn cắp trên, thay đổi mật khẩu của những người dùng bị ảnh hưởng và thông báo cho các công ty có tài khoản người sử dụng có thể đang được thỏa hiệp. Tuy nhiên, Yahoo không tiết lộ chi tiết số tài khoản được thỏa hiệp hay xác định những người và công ty bị ảnh hưởng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cuối ngày 11-7, một nhóm tin tặc có tên D33Ds Company đã công bố 453.492 tài khoản trên một trang web công cộng và cho rằng đây là việc làm “thức tỉnh” hơn là một sự đe dọa với Yahoo.
 
“Có những lỗ hổng an ninh trong các máy chủ của Yahoo và đã gây tổn hại lớn hơn người ta tưởng. Không nên coi thường chuyện này” – nhóm tin tặc viết ở cuối thông báo trên.
 
D33Ds cho biết thêm, một số thông tin nhạy cảm mà họ có không được đưa ra để tránh tổn hại lớn hơn.
 
Công ty an ninh TrustedSec cho biết nhóm tin tặc trên có thể là Yahoo Voices, một chi nhánh của Yahoo tập trung vào việc xuất bản trên mạng mà trước đây được gọi là Associated Content.
 
Giang Nam
(Nguồn: Xinhua)
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.