Multimedia Đọc Báo in

Tình trạng xâm hại tài nguyên rừng gia tăng ở huyện Krông Bông

21:24, 26/06/2012

Hạt Kiểm lâm Krông Bông cho biết: Từ đầu năm đến nay, có 29 vụ xâm hại tài nguyên rừng trên địa bàn được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý, tăng 6 vụ so với cùng kỳ năm trước. Hành vi xâm hại tài nguyên rừng chủ yếu là phá rừng làm nương rẫy (hơn 74 ha), mua bán và vận chuyển lâm sản trái phép.

Gỗ rừng bị xử lý và tịch thu tại các Hạt kiểm lâm ngày càng gia tăng-Ảnh: ĐĐ
Gỗ rừng bị xử lý và tịch thu tại các Hạt kiểm lâm ngày càng gia tăng. Ảnh: ĐĐ

Cơ quan chức năng đã tiến hành đề nghị khởi tố 7 vụ và 8 bị can có hành vi xâm hại tài nguyên rừng nghiêm trọng, trong đó hành vi hủy hoại rừng: 3 vụ; khai thác, vận chuyển lâm sản và động vật hoang dã trái phép: 4 vụ.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành huyện thì tình trạng trên sẽ gia tăng thêm và phức tạp hơn nếu gần 200 hộ dân di cư tự do người Mông từ các tỉnh phía Bắc đổ vào các xã Cư Pui, Cư Drăm, Yang Mao không sớm được quy hoạch vào vùng dự án để quản lý.

Đ.Đ

 

 

 

      


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đầu tư hạ tầng, tạo động lực phát triển cho Ea Rốk
Hỗ trợ xây dựng hạ tầng từ nguồn vốn của Chương trình 1719 đã tạo diện mạo mới cho xã vùng III Ea Rốk. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tại các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.