Multimedia Đọc Báo in

Thu nhập của các hãng hàng không quốc tế giảm hơn một nửa

22:10, 12/06/2012

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết trong năm nay, lợi nhuận của các thành viên trong hiệp hội này có thể giảm xuống còn chưa bằng một nửa của năm ngoái, chủ yếu do cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu.

Theo Tổng Giám đốc IATA Tony Tyler, tổng lợi nhuận của 240 hãng hàng không thành viên của IATA dự kiến sẽ khoảng 3 tỷ USD, giảm mạnh so với 7,9 tỷ USD thu được trong năm 2011. Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng hành khách giảm trên toàn cầu do những vấn đề của nợ công châu Âu. Ngoài ra, còn do giá nhiên liệu tăng cao.
Lượng hành khách hàng không tăng chủ yếu từ các nền kinh tế đang nổi ở châu Á trong đó có Việt Nam. Ảnh: G.N
Lượng hành khách hàng không tăng chủ yếu từ các nền kinh tế đang nổi ở châu Á trong đó có Việt Nam. Ảnh: G.N
Về khía cạnh tích cực, IATA ghi nhận xu hướng giá nhiên liệu giảm trong thời gian gần đây và lượng hành khách cũng tăng, chủ yếu từ các nền kinh tế đang nổi ở châu Á và Nam Mỹ.
 
Giang Nam
(Nguồn: NHK World)

Ý kiến bạn đọc


(Video) Lan tỏa tinh thần đoàn kết, đổi mới, khát vọng vươn tầm
Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Đại hội khẳng định trí tuệ, ý chí, sức mạnh đoàn kết và khát vọng vươn lên của toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Đắk Lắk; mở ra chặng đường phát triển mới, với niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh phát triển nhanh, bền vững, văn minh, bản sắc.