Multimedia Đọc Báo in

Cả nước xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, 10 người tử vong

21:21, 07/06/2010

Ngày 6-6, Bộ Y tế cho biết, trong vòng 1 tháng qua, cả nước đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm tại các tỉnh: Hà Giang (5 vụ), Bến Tre (2 vụ), Gia Lai, Bắc Giang, Yên Bái, An Giang, TP. HCM... làm 704 người mắc, 517 người phải nhập viện và đặc biệt đã có 10 trường hợp tử vong.

 

Sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc từ những xe hàng rong có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Kim Oanh

Thống kê nguyên nhân các vụ ngộ độc cho thấy có 3 vụ do vi sinh vật, 6 vụ do nấm độc, còn lại là ngộ độc do sam biển, cá nóc, do độc tố histamine trong cá ngừ và 7 vụ chưa xác định được căn nguyên.

Hiện Bộ Y tế đang tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh có nguy cơ từ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, thực phẩm lưu thông trên thị trường bị ô nhiễm, ngộ độc do sử dụng thực phẩm chứa độc tố tự nhiên.

Theo SGGP


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.