Multimedia Đọc Báo in

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh ra mắt hệ thống CT 100.000 lát cắt và MRI 3.0 TESLA

19:57, 26/12/2025

Sáng 26/12, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tổ chức Lễ ra mắt hệ thống máy CT SOMATOM Force VB30 và MRI 3.0 Tesla MAGNETOM Lumina, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đầu tư công nghệ cao, nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân khu vực Tây Nguyên.

Việc đồng thời đưa vào vận hành hai hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu thế giới thể hiện sự đầu tư bài bản, quy mô lớn của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trong phát triển y tế chuyên sâu, đồng thời khẳng định định hướng phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của bệnh viện.
Các thiết bị này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán sớm, đặc biệt đối với các bệnh lý phức tạp như đột quỵ não, tim mạch, mạch vành, tổn thương gan mật tuỵ và các bệnh lý thần kinh, qua đó rút ngắn thời gian chẩn đoán, tối ưu phác đồ điều trị và giảm chi phí, thời gian đi lại cho người dân địa phương.

Nghi thức cắt băng chính thức ra mắt hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại
Nghi thức cắt băng chính thức ra mắt hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại

Hệ thống CT SOMATOM Force VB30 nổi bật với khả năng chụp siêu nhanh, giảm liều tia tối đa, cho hình ảnh rõ nét ngay cả trong các tình huống cấp cứu; trong khi đó, MRI 3.0 Tesla MAGNETOM Lumina cho phép khảo sát chi tiết các cơ quan, mô mềm và hệ thần kinh với độ phân giải cao, hỗ trợ chẩn đoán chính xác các bệnh lý chuyên sâu. Việc làm chủ các công nghệ này giúp người dân Tây Nguyên được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, hạn chế phải chuyển tuyến xa.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cũng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của hình ảnh học trong bệnh lý gan mật, đột quỵ não và bệnh mạch vành”, thu hút gần 150 bác sĩ, kỹ thuật viên y học đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh Đắk Lắk với sự dẫn dắt của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung chia sẻ các ứng dụng lâm sàng của CT và MRI hiện đại trong chẩn đoán và điều trị, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ trong khu vực.

Gần 150 đại biểu tham dự buổi lễ và hội thảo khoa học
Gần 150 đại biểu tham dự buổi lễ và hội thảo khoa học

Lễ ra mắt hệ thống CT 100.000 lát cắt và MRI 3.0 Tesla không chỉ là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, mà còn là minh chứng cho cam kết đầu tư công nghệ y tế hiện đại, hợp tác quốc tế và lấy người bệnh làm trung tâm, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe bền vững cho cộng đồng Tây Nguyên.

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk có 5 đơn vị bầu cử, bầu 15 đại biểu Quốc hội
Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của 34 tỉnh, thành phố. Theo đó, tỉnh Đắk Lắk, có 5 đơn vị bầu cử; số đại biểu Quốc hội được bầu là 15.