Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố nghịch tử giết chết mẹ

17:18, 14/07/2021

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Bùi Quốc Tuấn (SN 1983, trú tại thôn 4, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi giết người; đồng thời đang trưng cầu giám định tâm thần đối với Tuấn để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Nạn nhân là bà P. T. S. (SN 1953, mẹ đẻ của Tuấn).

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 4 giờ sáng 17-6, khi anh Bùi Thiết Lĩnh (SN 1978, con trai của bà S., nhà ở kế bên) đang ở trong nhà thì nghe tiếng đập cửa. Nghĩ người đó là Bùi Quốc Tuấn (SN 1983, em ruột Lĩnh, ở cùng bà S., đang chữa trị bệnh tâm thần tại nhà và thường xuyên phá phách đồ đạc) nên quát lớn để em trai đi ngủ.

Một lúc sau anh Lĩnh ra ngoài thì thấy Tuấn bỏ chạy, song đuổi theo không kịp. Khi quay về nhà thì tá hỏa phát hiện mẹ đã tử vong nằm giữa sân, trên người có nhiều vết thương hở, bê bết máu. Ngay sau đó, anh Lĩnh đã hô hoán người nhà, hàng xóm và trình báo vụ việc đến cơ quan Công an.

g
Hiện trường vụ việc. Ảnh: L. Thành

Đến 6 giờ sáng cùng ngày, Tuấn bị lực lượng Công an TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an xã Cư Êbur phát hiện, bắt giữ khi đang đi bộ trên đường, cách nhà khoảng 1 km. Tại cơ quan Công an, Tuấn khai nhận đã dùng ống tuýp sắt đánh và dao chém nhiều nhát vào người bà S. đến chết.

Lê Thành


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.