Multimedia Đọc Báo in

27 tháng tù cho những đối tượng trộm cắp

11:05, 03/06/2015

Để có tiền xài và mua ma túy sử dụng, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2014 đến tháng 2-2015, Đinh Hữu Phương (SN 1989), Nguyễn Song Vương (SN 1991), thường trú tại xã Tân Lập (huyện Krông Buk) đã thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản và chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cụ thể, vào ngày 25-12-2014, Phương đã lén lút chiếm đoạt của anh Đinh Quốc Đạt ở cùng xã một cặp lộc bình và 1 tượng Di lặc trị giá 8 triệu đồng. Vào ngày 2-2-2015, Phương và Vương đã lấy trộm của anh Cao Xuân Tình (trú tại phường An Lạc, TX. Buôn Hồ) 1 tượng gỗ có giá trị 2,6 triệu đồng. Tổng giá trị Phương chiếm đoạt là 10,6 triệu đồng; Vương chiếm đoạt là 2,6 triệu đồng. Ngoài ra, Vương còn có hành vi chứa chấp 1 bức tượng Di lặc do Phương trộm cắp trị giá 3,5 triệu đồng.

Ngày 2-6, trong phiên xét xử lưu động, TAND TX. Buôn Hồ đã tuyên phạt Đinh Hữu Phương 1 năm 3 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; Nguyễn Song Vương 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, 6 tháng tù về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ninh Trang


Ý kiến bạn đọc


(Video) Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Phát triển du lịch trở thành ngàh kinh tế mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.