Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường an ninh tại máy ATM

08:21, 28/10/2010

Ngày 25-10-2 010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Công văn số 8180/NHNN-TT gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có máy giao dịch tự động (ATM) về việc tăng cường an ninh tại ATM.

 

a
An ninh tại các điểm đặt máy ATM cần được tăng cường hơn nữa

Theo NHNN, hiện đã xuất hiện một số trường hợp kẻ gian sử dụng các thiết bị cắt phá ATM để lấy trộm tiền trong két. Vì thế, để bảo đảm an toàn về tiền mặt trong két và an toàn chung cho hệ thống ATM, NHNN đề nghị các ngân hàng nâng cao cảnh giác, kiểm tra xem xét tình hình an ninh tại các địa điểm đặt ATM; đồng thời, tăng cường phối hợp với cơ quan an ninh và có các biện pháp để phòng, chống loại tội phạm này.

L.N


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chuyển đổi số - Cánh cửa mở lan tỏa giá trị văn hóa
Trong dòng chảy của kỷ nguyên số, công nghệ không còn là lựa chọn mà là điều kiện tất yếu để đổi mới, phát triển, hội nhập. Với ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk, chuyển đổi số chính là cánh cửa mở, giúp lan tỏa giá trị di sản, nâng cao hiệu quả quản lý và tạo ra trải nghiệm hiện đại, thân thiện hơn với công chúng.