Multimedia Đọc Báo in

Toàn tỉnh có hơn 14 nghìn học sinh học tiếng Êđê

16:31, 23/02/2013

Sở GD-ĐT cho biết, đến nay toàn tỉnh có 88 trường tiểu học và 13 trường phổ thông dân tộc nội trú tổ chức dạy tiếng Êđê cho 14.748 học sinh (HS), gồm: 13.212 HS tiểu học, 1.536 HS trung học cơ sở, tăng 1.237 em so với học kỳ I năm học 2011-2012.

Các trường tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1
Ảnh: minh họa

Sở GD-ĐT đã phân công giáo viên là người dân tộc thiểu số tại chỗ dạy tiếng Êđê và tùy điều kiện thực tế của mỗi trường bố trí tiết dạy tiếng Êđê đúng chương trình quy định (tiểu học 3 tiết/tuần/35 tuần và trung học cơ sở 2 tiết/tuần/35 tuần). Nhờ đó chất lượng dạy tiếng Êđê được nâng lên. Kết thúc học kỳ I năm học 2012-2013, bậc tiểu học có 42% học sinh dân tộc thiểu số đạt học lực khá-giỏi, bậc trung học cơ sở là 49,4%.

Nguyên Hoa


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.