Multimedia Đọc Báo in

Cần 35 tỷ đồng để mua sách cho học sinh vùng lũ lụt miền Trung

08:27, 26/10/2010

Theo ước tính học sinh miền Trung đang thiếu khoảng 500.000 bộ sách giáo khoa, tương đương với khoảng 5 triệu bản. Nhà xuất bản Giáo dục cho biết, với mức giá trung bình là 7.000 đồng 1 cuốn sách thì tổng số tiền cần huy động để mua sách ủng hộ học sinh vùng lũ khoảng 30 – 35 tỷ đồng.

 

Học sinh vùng lũ ở Hà Tĩnh bắt đầu thu dọn trường lớp để chuẩn bị ổn định học tập


Đợt lũ lịch sử vừa qua đã tàn phá nặng nề các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa tới Quảng Bình. Thầy và trò vùng lũ đang tích cực nạo vét bùn đất, dọp dẹp trường để tiếp tục tới lớp. Tuy nhiên, thiếu sách giáo khoa, đồ dùng học tập và tài liệu giảng dạy vẫn đang là bài toán nan giải đối với ngành giáo dục các tỉnh này.

Tuấn Anh (nguồn TTXVN)


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.