Multimedia Đọc Báo in

Hơn 2 tỷ đồng chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên - thanh niên

14:16, 05/01/2013

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, trong 3 năm 2013-2015 UBND tỉnh dự kiến đầu tư hơn 2 tỷ đồng thực hiện hoạt động chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên - thanh niên (VTN -TN) trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu chung của chương trình là cải thiện tình trạng sức khoẻ VTN-TN cả về thể chất và tinh thần; hạn chế tình trạng gia tăng có thai ngoài ý muốn, có thai sớm, nhiễm HIV, giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, rối loạn tâm lý ở VTN-TN, sử dụng chất gây nghiện, tai nạn thương tích góp phần nâng cao nguồn nhân lực của tỉnh.

Khoản kinh phí trên sẽ được đầu tư cho các hoạt động: Nâng cao kiến thức, kỹ năng, hành vi của VTN-TN về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục, HIV; tạo môi trường xã hội hỗ trợ cho việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của VTN-TN; cải thiện khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản; hỗ trợ cho nhóm VTN-TN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thông tin, giáo dục, truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Đ.T


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.