Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp: Thành lập 21 tổ “Liên canh nương rẫy”

15:48, 06/10/2010

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 1-9-2002 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ea Súp và Kế hoạch số 11-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, từ năm 2005 đến nay, UBND thị trấn Ea Súp đã thành lập và củng cố hoạt động của 21 tổ “Liên canh nương rẫy” ở 6 khu vực rẫy với sự tham gia của 382 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ có nương rẫy gần kề nhau.

Thông qua hoạt động của tổ “Liên canh nương rẫy”, bà con đã tự quản lý, bảo vệ được tài sản của mình, tổ chức sinh hoạt tạo mối đoàn kết, giúp đỡ nhau trong sản xuất, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến từng hộ gia đình.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.