Multimedia Đọc Báo in

Chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ phát triển kỹ thuật cơ khí

06:39, 08/05/2019
Sở Công thương cho biết, từ nay đến cuối năm, tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) sẽ cử chuyên gia sang hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk tổ chức 3 khóa đào tạo nhân lực trong ngành cơ khí.
 
Cụ thể, khóa đào tạo dài hạn (dưới 3 tháng) dành cho giảng viên đại học, trung học và các tổ chức nghiên cứu; khóa ngắn hạn (dưới 3 tuần) tổ chức đào tạo 3 đến 5 lĩnh vực theo yêu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khóa tập huấn (dưới 2 tuần) cho các chuyên gia, kỹ sư ở lĩnh vực cơ khí của tỉnh ưu tiên lựa chọn.
 
Sản xuất tại một doanh nghiệp cơ khí trogn Cụm công nghiệp Tân An 2
Sản xuất tại một doanh nghiệp cơ khí trong Cụm công nghiệp Tân An 2
 
Các khóa đào tạo nhằm phát triển công nghệ, kỹ thuật cơ khí thông qua trao đổi lao động trong ngành, nằm trong khôn khổ chương trình hợp tác giữa Hội Cơ khí Đắk Lắk và Hội Cơ khí tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) đã được 2 bên ký kết.
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đầu tư hạ tầng, tạo động lực phát triển cho Ea Rốk
Hỗ trợ xây dựng hạ tầng từ nguồn vốn của Chương trình 1719 đã tạo diện mạo mới cho xã vùng III Ea Rốk. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tại các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.