Multimedia Đọc Báo in

Tập trung vốn vào các lĩnh vực ưu tiên

18:01, 18/05/2017
Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết, thời gian tới ngành Ngân hàng sẽ tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên.
 
Theo Thống đốc, năm 2017, tín dụng trên cả nước tăng trưởng tốt ngay từ đầu năm đến cuối tháng 4-2017, tín dụng tăng 5,76% so với cuối năm 2016, cao hơn so với cùng kỳ các năm gần đây. Trong đó, tín dụng VND tăng 5,87% và tín dụng ngoại tệ tăng 4,64%.
 
Công nhân sản xuất tại Công ty TNHH Tín Nghĩa Đắk Lắk
Sản xuất sản phẩm gỗ gia dụng tại Công ty TNHH Tín Nghĩa Đắk Lắk
Trong thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên, trong đó đặc biệt là các dự án hiệu quả, các doanh nghiệp (DN), dự án đầu tư có chiều sâu, ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất các sản phẩm thương hiệu Việt Nam cạnh tranh được trong khu vực và thị trường thế giới; các DN sản xuất theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp sạch, các DN khởi nghiệp, DN nhỏ và vừa.
 
Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cách thức cấp tín dụng theo hướng có sự chọn lọc ưu tiên phân loại DN góp phần vào các chương trình tái cơ cấu sản xuất.
 
Được biết, trên địa bàn Đắk Lắk, đến hết tháng 4, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 70.800 tỷ đồng, tăng 5,8% so với đầu năm. Trong đó, cho vay DN 18.530 tỷ đồng, tăng 4,1% so với đầu năm, chiếm 26,1% tổng dư nợ toàn địa bàn, với gần 3.000 lượt DN vay vốn.
 
Giang Nam

Ý kiến bạn đọc


(Video) Để khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là khâu đột phá
Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là một trong ba khâu đột phá, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững, văn minh, bản sắc.