Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông: Thiếu nước sản xuất vụ đông xuân 2012-2013

08:38, 24/12/2012

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Bông cho biết, đến nay, toàn huyện Krông Bông đã gieo sạ gần 350 ha lúa nước vụ đông xuân 2012-2013. Nguồn nước phục vụ cho gieo trồng vụ đông xuân tới chủ yếu dựa vào nguồn nước của đập Krông Kmar và đập An Ninh. Hiện nay đập Cư Đrăm, Cư Păm ở xã Cư Kty mới chỉ đạt 60% khối lượng nước và hồ Yang Ré còn khoảng 30% khối lượng nữa mới vượt mức tràn.

Theo kế hoạch, vụ đông xuân 2012-2013 huyện Krông Bông sẽ gieo trồng 15.502 ha cây trồng các loại, trong đó có 2.323 ha lúa nước. Trước tình hình thiếu nước như hiện nay, huyện đã giảm diện tích gieo trồng lúa nước xuống còn 2.000 ha và khuyến cáo bà con nông dân nên trồng các loại cây ngắn ngày để tránh thiệt hại như những vụ trước.

Trần Cường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đầu tư hạ tầng, tạo động lực phát triển cho Ea Rốk
Hỗ trợ xây dựng hạ tầng từ nguồn vốn của Chương trình 1719 đã tạo diện mạo mới cho xã vùng III Ea Rốk. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tại các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.