Multimedia Đọc Báo in

Toàn tỉnh có 24.746 ha cây trồng bị khô hạn

15:43, 01/08/2012

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT Dak Lak, từ đầu năm 2012 đến nay, toàn tỉnh có 24.746 ha cây trồng bị khô hạn, trong đó 6.201 ha mất trắng.

á
Nhiều diện tích cây trồng trong tỉnh đang bị khô hạn

Cụ thể diện tích khô hạn tập trung ở ngô 20.464ha, lúa nước 3.911ha, lúa cạn 53 ha, đậu các loại 270 ha, sắn 48 ha. Diện tích mất trắng tập trung ở ngô 5.148 ha, lúa nước 862 ha, lúa cạn 53 ha, đậu các loại 125 ha, sắn 13 ha. Diện tích cây trồng mất trắng chủ yếu là trong giai đoạn cây còn non, hoặc trong giai đoạn làm đòng (ở lúa), cây ra hoa, kết trái bị khô hạn nặng nên thất thu. Hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức kiểm tra và hướng dẫn các địa phương triển khai các biện pháp chống hạn kịp thời nhằm hạn chế tối thiểu mức độ thiệt hạn.
 

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.