Multimedia Đọc Báo in

Việt Nam xuất khẩu 60-70% sản lượng sợi

09:06, 18/02/2011
Tổng thư ký Hiệp hội bông sợi Việt Nam cho biết: các doanh nghiệp dệt may liên doanh và nội địa đang sản xuất khoảng 500.000 tấn sợi/năm, trong đó  60-70% lượng sợi này dùng để xuất khẩu.

Cụ thể các doanh nghiệp ngành sợi trong nước, tính luôn các liên doanh sản xuất sợi Đài Loan và Trung Quốc, đang sở hữu 4,8 triệu cọc sợi, với sản lượng tương đương 500.000 tấn/năm. Nhưng 60-70% số lượng này đuợc xuất khẩu, phần còn lại mới bán cho các doanh nghiệp dệt may trong nước. Như vậy các doanh nghiệp dệt may vẫn phải nhập khẩu một lượng lớn về nguyên liệu.

 

Hàng dệt may là một trong những thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam (ảnh: VOV news)

Theo TBKTSG

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bước chuẩn bị vững chắc cho hành trình đổi mới
Những ngày này, công tác vận hành thử nghiệm đơn vị hành chính cấp xã (mới) đang được triển khai khẩn trương và đồng bộ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nhằm rà soát, hoàn thiện bộ máy tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất và quy trình nghiệp vụ, bảo đảm sẵn sàng cho việc vận hành chính thức từ ngày 1/7/2025.