Multimedia Đọc Báo in

Ngày 2-5, các địa phương phải hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử

14:53, 02/05/2011

Theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu HĐND, ngày 2-5 là thời điểm Ban bầu cử các địa phương phải hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII ở địa phương mình theo danh sách của Hội đồng bầu cử.

Các tổ bầu cử cũng phải hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND theo công bố của Ủy ban bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu. Theo đánh giá của Hội đồng bầu cử Trung ương, công tác chuẩn bị bầu cử đã được các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước triển khai tích cực, bảo đảm đúng pháp luật và tiến độ đề ra.

Từ ngày 3 đến ngày 18-5-2011, Uỷ ban MTTQ các cấp sẽ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 thực hiện quyền vận động bầu cử của mình.

Đ.T (Nguồn HNM)

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.