Multimedia Đọc Báo in

Hy Lạp phát hiện ca nhiễm virus Tây sông Nile mới

09:35, 23/08/2013

Giám đốc Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hy Lạp (KEELPNO) Jenny Kremastinou ngày 22-8 thông báo nước này đã phát hiện ca nhiễm virus Tây sông Nile đầu tiên trong mùa Hè năm nay, nâng tổng số ca mắc căn bệnh này lên 35 người kể từ đầu năm.

Bệnh nhân là cụ ông 81 tuổi, sống tại khu vực ngoại ô thủ đô Athens. Các bác sĩ cho biết cụ ông này đã bị ốm trước khi nhiễm virus.

Virus Tây sông Nile là căn bệnh lây lan do muỗi nhiễm bệnh truyền sang người. (Ảnh minh họa)
Virus Tây sông Nile là căn bệnh lây lan do muỗi nhiễm bệnh truyền sang người. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ KEELPNO, hiện đa số các bệnh nhân đều đã hồi phục, chỉ còn hai người đang tiếp tục điều trị.

Virus Tây sông Nile là căn bệnh lây lan do muỗi nhiễm bệnh truyền sang người, dịch bệnh thường xảy ra vào mùa Hè với đỉnh điểm là khoảng giữa tháng 8. Virus này gây ra các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, khó thở...có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như viêm não và các bệnh gây tử vong khác.

KEELPNO cảnh báo người dân nên áp dụng ngay các biện pháp chống muỗi, như phun thuốc và mặc quần áo dài tại các khu vực có nhiều muỗi.

Hy Lạp đã từng đối mặt với dịch bệnh virus Tây sông Nile hồi năm 2012 với tổng cộng 162 trường hợp mắc bệnh.

Theo TTXVN
 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Sáng mãi tinh thần Đồng khởi Hòa Thịnh
Từ ngọn lửa đồng khởi bùng lên cách đây 65 năm, một mạch nguồn tinh thần bền bỉ đã được hun đúc. Trải qua chiến tranh, biến động thời cuộc và đợt mưa lũ lịch sử, mạch nguồn ấy vẫn âm thầm lan tỏa, trở thành sức bật kiên cường để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh hôm nay vững vàng đổi mới, tái thiết sau thiên tai, hướng tới phát triển bền vững.