Multimedia Đọc Báo in

Người Hồi giáo ở châu Âu biểu tình chống Mỹ

14:17, 18/09/2012

Người Hồi giáo ở châu Âu đã gia nhập làn sóng biểu tình chống Mỹ, bị kích động sau khi xuất hiện đoạn băng video mà họ cho rằng lăng mạ nhà tiên tri Muhammad.

Khoảng 1 nghìn người đã biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ ở London, mang theo các áp phích yêu cầu Mỹ ra khỏi các nước Hồi giáo. 
Biểu tình chống Mỹ tại thủ đô London
Biểu tình chống Mỹ tại thủ đô London
Trong khi đó, khoảng 500 người biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.
 
Trước đó, hôm 15-9, khoảng 250 người biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ ở Pari. Hãng tin Pháp AP cho biết cảnh sát đã bắt giữ 150 người vì không được phép biểu tình, nhưng sau đó đã thả họ.
 
Giang Nam
(Nguồn: NHK World)

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tâm huyết, trách nhiệm và kỳ vọng
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc chính trị đặc biệt; là kỳ đại hội đầu tiên sau khi tỉnh Đắk Lắk mới được hợp nhất từ hai địa phương Đắk Lắk và Phú Yên cũ. Báo cáo chính trị đang được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, trong đó có chủ đề và phương châm của Đại hội; thể hiện tinh thần dân chủ ngay từ cơ sở, khẳng định vai trò của người dân trong việc định hình những quyết sách lớn.