Multimedia Đọc Báo in

Hội nghị triển khai công tác bình đẳng giới năm 2015

21:21, 06/03/2015
Ngày 5-3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bình đẳng giới TAND hai cấp tỉnh.

Trong năm 2014, số lượng cán bộ công chức nữ trong hệ thống TAND hai cấp tỉnh là 160/326 cán bộ công chức, chiếm tỷ lệ 49%. Trong đó, lãnh đạo TAND tỉnh có 1/4 người, chiếm tỷ lệ 25%; lãnh đạo các Tòa chuyên trách, phòng nghiệp vụ thuộc TAND tỉnh có 6/12 người, chiếm tỷ lệ 50%; lãnh đạo TAND cấp huyện có 5/37 người, chiếm tỷ lệ 13,5%; thẩm phán cấp tỉnh 4/14 người, chiếm tỷ lệ 28,5%; thẩm phán cấp huyện có 20/72 người, chiếm tỷ lệ 27,7%; trình độ đại học có 134/160 người, chiếm tỷ lệ 83,75%; trình độ cử nhân, cao cấp lý luận chính trị có 3/25 người, chiếm tỷ lệ 12%; đảng viên có 72/186 người, chiếm tỷ lệ 38,7%; dân tộc thiểu số có 40/160 người là nữ cán bộ công chức, chiếm tỷ lệ 25%.

Trong năm qua, bên cạnh việc vận động, giáo dục cán bộ, công chức nữ giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm cho toàn thể nữ cán bộ công chức TAND hai cấp nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3); tổ chức Hội nghị triển khai công tác bình đẳng giới năm 2014 và Hội thi ẩm thực trong toàn thể cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10). Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các nữ cán bộ công chức TAND hai cấp còn rất hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hoạt động xã hội từ thiện…

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao hơn 160 suất quà tặng các nữ cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh Dak Lak.

Hữu Giáp


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.