Multimedia Đọc Báo in

Đào tạo nghề gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới

20:15, 28/07/2016
UBND tỉnh vừa có công văn triển khai Chỉ thị số 5719/CT-BNN-KTHT, ngày 5-7-2016 của Bộ NN-PTNT về việc nâng cao hiệu quả đào tạo nghề nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
 
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các sở, ngành có liên quan, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch đào tạo nghề nông nghiệp hàng năm và cả giai đoạn 2016-2020. Lựa chọn các ngành nghề đào tạo đáp ứng yêu cầu sản xuất của nông dân, phát huy hiệu quả sản xuất, chú trọng các ngành chủ lực là thế mạnh gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; gắn đào tạo nghề với quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, các mô hình khuyến nông, dự án phát triển sản xuất tạo việc làm cho lao động nông thôn và xây dựng nông thôn mới; lựa chọn cơ sở đào tạo nghề nông nghiệp có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, theo hướng liên kết sản xuất và xây dựng cánh đồng lớn.
 
Người dân xã Ea Hồ, huyện Krông Năng sơ chế ngô
Người dân xã Ea Hồ, huyện Krông Năng sơ chế ngô
Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp, đào tạo nghề; các mô hình dạy nghề có hiệu quả, các gương điển hình sản xuất giỏi, nông dân đã thành công sau học nghề; hướng dẫn các huyện chỉ đạo chính quyền cấp xã rà soát, đánh giá nhu cầu học nghề nông nghiệp sát với thực tế ở địa phương theo phương châm gắn nhu cầu đăng ký của người học với quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp, ưu tiên đối tượng chính sách; đồng thời có giải pháp hữu hiệu để tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân sau học nghề nông nghiệp…
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.