Multimedia Đọc Báo in

Tiếp nhận hồ sơ dự thi Kỳ thi tiếng Hàn năm 2017

22:02, 03/04/2017

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội cho biết, từ ngày 10 đến 13-4 sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 cho lao động Việt Nam với các ngành nghề: sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp.

Đối tượng dự thi là người lao động cư trú tại tỉnh Đắk Lắk được ít nhất 1 năm trở lên tính đến ngày đăng ký dự thi; những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn hợp đồng hoặc cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 1-4-2016 đến ngày 31-12-2016.

Người dự thi phải đáp ứng các điều kiện: từ 18 đến hết 39 tuổi; không có án tích theo quy định của pháp luật; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; có đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đối với người lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp (đối với trường hợp bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực).

Đây là kỳ thi do Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS).

Lan Anh – Bích Phương


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.