Tập huấn hướng dẫn hồ sơ tham dự cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020
Cập nhật lúc 17:58, Thứ Bảy, 08/08/2020 (GMT+7)
.

Sáng 8-8, Tỉnh Đoàn phối hợp Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn cho các startup nhằm chuẩn bị cho cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của tỉnh năm 2020 bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Buổi tập huấn đã thu hút 50 cá nhân khởi nghiệp, có ý tưởng khởi nghiệp ở các huyện: M'Đrắk, Cư M'gar, Ea H'leo, Krông Năng và TP. Buôn Ma Thuột tham gia. Tại buổi tập huấn, các startup được nâng cao kiến thức, nhận thức về tầm quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; được giải đáp những thắc mắc về cách thức lập đề án tham gia cuộc thi cũng như kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh...

Đội ngũ hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh
Đội ngũ hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh tư vấn cho các cá nhân khởi nghiệp bằng hình thức trực  tuyến qua phần mềm Zoom

Bên cạnh những kiến thức xoay quanh cuộc thi khởi nghiệp do tỉnh tổ chức năm 2020, các startup còn được đội ngũ phụ trách lĩnh vực khởi nghiệp của tỉnh tư vấn các bước để hiện thực hóa những ý tưởng, đề án sản xuất kinh doanh, áp dụng những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân vào thực tiễn, khơi dậy tinh thần sáng tạo để xây dựng các ý tưởng, giải pháp kinh doanh, phát triển kinh tế nhất là ở những vùng nông thôn…   

Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk 2020 dự kiến diễn ra từ 1-9 đến 30-9-2020, vòng thi sơ khảo từ 1-9 đến 10-9; vòng thi chung kết diễn ra trong hai ngày 29 và 30-9. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 15-8-2020.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 30 triệu đồng; 2 giải Ba, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng 150 triệu đồng. 

Lê Hương

 

,