Multimedia Đọc Báo in

Điều chỉnh giảm tổng mức đầu tư 18 dự án giai đoạn 2016 – 2020

19:59, 17/06/2016
Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các sở, ngành, địa phương và các đơn vị đề xuất dự án trong tỉnh về việc điều chỉnh báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 để phù hợp với khả năng cân đối vốn của ngân sách Trung ương.
 
f
Dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 2 sẽ được điều chỉnh từ 150 tỷ xuống còn 100 tỷ đồng so với mức đăng ký vốn ban đầu.
Theo đó, có 18 dự án, công trình về giao thông và thủy lợi phải điều chỉnh giảm tổng mức đầu tư. Cụ thể, về giao thông, tổng mức đầu tư đăng ký mở mới giai đoạn 2016 – 2020 là trên 2.000 tỷ đồng, điều chỉnh giảm 710 tỷ đồng, còn lại 1.360 tỷ đồng, gồm 14 dự án: cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 1 đoạn km53 – km70; giao thông nội đồng thị trấn Ea Súp; đường giao thông từ xã Cư Bao (thị xã Buôn Hồ) đi thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar); đường liên huyện Krông Búk – Krông Năng; đường Y Jút – Nguyễn Đình Chiểu (TP. Buôn Ma Thuột); mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 2 đoạn km0 - km6+431; cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 9; đường giao thông đến trung tâm xã Cư Êwi (Cư Kuin); đường liên xã Cư Prao – Ea Pil (M’Đrắk) đến xã Cư Prông (Ea Kar); đường liên xã Ea H’leo nối đường biên giới tây bắc (huyện Ea Súp); đường liên xã Hòa Sơn – Khuê Ngọc Điền (Krông Bông); đường đến làng thanh niên lập nghiệp xã Ya Lốp (Ea Súp); nâng cấp tỉnh lộ 13 (M’Đrắk) và mở rộng, nâng cấp đường Hùng Vương (TP. Buôn Ma Thuột). Về thủy lợi tổng mức đầu tư đăng ký là 578,5 tỷ, điều chỉnh giảm 68,5 tỷ, còn lại 510 tỷ đồng, có 4 dự án gồm: cải tạo, nâng cấp Hồ Sen (huyện Krông Ana); thủy lợi Ea M’droh 1 (Cư M’gar); đê bao chắn lũ phía nam sông Krông Ana (Lắk) và thủy lợi hồ Buôn Biếp (Lắk).
 
 Hoàng Tuyết
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.