Multimedia Đọc Báo in

Thực hiện tổng điều tra nông thôn phải bám sát với thực tế

17:40, 12/05/2016
Sáng 12 – 5, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản tỉnh họp triển khai công tác tổng điều tra năm 2016.
 
Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp
Theo Quyết định số 1225/QĐ-TTg, ngày 31-7-2015 của Thủ tướng Chính phủ, đợt tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 tập trung vào thông tin về sản xuất nông, lâm, diêm nghiệp và thủy sản; nông thôn; cư dân nông thôn. Theo đó, đến nay các địa phương đã cơ bản thành lập BCĐ và tổ thường trực tổng điều tra các cấp, hoàn thành công tác lập bảng kê đơn vị điều tra trên địa bàn… 
 
Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của BCĐ tỉnh là hướng dẫn BCĐ cấp huyện tuyển chọn điều tra viên, tổ trưởng; tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra cho thành viên BCĐ các cấp; cập nhật và xử lý số liệu, báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh và BCĐ giải quyết kịp thời các phát sinh; chuẩn bị phân phối các tài liệu, văn phòng phẩm phục vụ tổng điều tra cho các cấp, ngành đúng kế hoạch…
 
Phó
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl phát biểu chỉ đạo tại buổi họp
 
Kết luận buổi họp, đồng chí Y Dhăm Ênuôl nhấn mạnh, việc hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới đều dựa vào kết quả tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, do đó BCĐ các cấp cần phải tác nghiệp nghiêm túc, hiệu quả, bám sát thực tế; các thành viên trong BCĐ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan; chú trọng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; các thành viên ban chỉ đạo phải bám sát địa bàn mình được phân công…
 
Thanh Hường

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.