Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng phó với thiên tai

21:41, 05/11/2019

Từ ngày 5 đến 7-11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng phó với thiên tai.

Tham dự có 75 học viên là cán bộ cấp xã của các huyện: Buôn Đôn, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Kar, Krông Búk, Krông Năng, M’Đrắk và TP. Buôn Ma Thuột.

ảnh
Ông Mai Trọng Dũng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phát biểu tại hội nghị tập huấn

Học viên được phổ biến một số văn bản, chính sách liên quan đến công tác phòng chống thiên tai; hướng dẫn các phương pháp đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra, thống kê nhu cầu hỗ trợ khắc phục khẩn cấp và phục hồi tái thiết sau thiên tai; hướng dẫn tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị nhân lực vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động phòng chống thiên tai; hướng dẫn quy trình tưới tiết kiệm nước cho cây trồng cạn; hướng dẫn nội dung tiêu chí 3.2 (thuộc tiêu chí số 3 trong xây dựng nông thôn mới) về bảo đảm đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng chống thiên tai tại chỗ...

ảnh
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 8 vụ lốc tố, dông sét; 1 đợt hạn hán; 1 đợt mưa lũ, gây thiệt hại nặng nề về sản xuất và công trình cơ sở hạ tầng với tổng thiệt hại ước tính hơn 834 tỷ đồng. Do đó, những nội dung được tập huấn nêu trên sẽ giúp các địa phương nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền cũng như hiệu quả của công tác ứng phó với thiên tai tại cơ sở.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.