Multimedia Đọc Báo in

Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm tinh dầu sả

19:28, 27/07/2017
Ông Nông Văn Mậu, Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào (xã Ea Tir, huyện Ea H’leo) cho biết, Tổ hợp tác đã phối hợp với UBND huyện lập hồ sơ xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm tinh dầu sả của đơn vị.
 
Theo đó, đăng ký quyền sở hữu công nghiệp cho Nhãn hiệu tập thể Tinh dầu sả Java xã Ea Tir. Hồ sơ đăng ký sẽ được UBND tỉnh hỗ trợ về kinh phí và thủ tục trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015 – 2020 trước khi trình Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) thẩm định và cấp chứng nhận.
 
Cơ sở chế biến tinh dầu sả của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào
Một góc cơ sở chế biến tinh dầu sả của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào
Tổ hợp tác sản xuất và chế biến tinh dầu sả Tân Trào, chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2016, với 55 thành viên, hiện canh tác 50 ha sả Java, sản xuất 5 – 6 tấn tinh dầu/năm, đồng thời, liên kết bao tiêu sản phẩm với một số hộ dân xã Ea Rốk, huyện Ea Súp. Ngoài việc bán lẻ trên thị trường, sản phẩm của tổ hợp tác còn được Tập đoàn BioGroup ký hợp đồng tiêu thụ với với giá 200.000 - 220.000 đồng/lít. 
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.