Multimedia Đọc Báo in

Tăng độ pH cho đất tái canh cà phê

14:42, 13/07/2017
Chủ đầu tư Dự án Chương trình hỗ trợ phát triển Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, kết quả phân tích đất của 11 hộ dân tham gia Dự án tại buôn Ko Tam, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột đều chua hơn nhu cầu của cây, do đó nông dân cần phải bón vôi cải tạo đất trước khi tái canh. 
 
Đất trồng cà phê của gia đình ông Y Lê Wi Niê chua hơn nhu cầu của cây cà phê
Đất trồng cà phê của gia đình ông Y Lê Wi Niê có độ pHKCl 3,98, chua hơn nhu cầu của cây cà phê
Cụ thể, cây cà phê thích hợp với đất có độ chua pHKCl từ 5-6, nhưng phân tích mẫu cho thấy chỉ số pHKCl dao động từ 3,38 -4,44. Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả tái canh tốt thì nông dân cần bón vôi với khối lượng lớn 1,5-2 tấn/ha. Vôi được rải đều và bừa lẫn vào đất trước khi đào hố trồng dặm. Đồng thời, chú trọng bón phân chuồng hoai mục từ 10-15 kg/hố khi trồng mới. 
Thanh Hường
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.