Multimedia Đọc Báo in

Phát triển cây tiêu gắn với công nghiệp chế biến

08:26, 06/06/2016
Sở NN-PTNT vừa phối hợp với UBND huyện Ea H'leo tổ chức Lễ phát động "Chiến dịch phòng chống bệnh chết nhanh, chất chậm trên cây hồ tiêu" năm 2016.
 
Đắk Lắk hiện có 21.400 ha tiêu, sản lượng bình quân hằng năm 35.200 tấn hiện. Đến nay, toàn tỉnh có 328 ha tiêu nhiễm bệnh vàng lá chết chậm và gần 150 ha nhiễm bệnh vàng lá chết nhanh, trong đó, huyện Ea H’leo có hơn 92 ha tiêu nhiễm các bệnh này. Ông Huỳnh Quốc Thích, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh trên cây tiêu là diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp; chưa kiểm soát được công tác quy hoạch vùng trồng tiêu, giống tiêu, hóa chất bảo vệ thực vật sử dụng tren cây tiêu; công tác bảo quản, sơ chế không bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm…
 
Nông dân huyện Ea H'leo tìm hiểu một số loại thuốc bảo vệ thực vật được giới thiệu tại lễ phát động
Nông dân huyện Ea H'leo tìm hiểu một số loại thuốc bảo vệ thực vật được giới thiệu tại lễ phát động
Lãnh đạo UBND huyện Ea H’leo đã phát động Chiến dịch phòng chống bệnh chết nhanh, chất chậm trên cây hồ tiêu với nội dung: chú trọng việc tuyên truyền cho người nông dân về các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng; đẩy mạnh công tác quản lý thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và nguồn gốc cây giống; đồng thời, thắt chặt mối liên kết giữa Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp trong việc canh tác cây tiêu một cách bền vững, đúng quy hoạch, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và gắn liền với phát triển công nghiệp chế biến nông sản…
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.