Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP

09:02, 28/10/2020

Ngày 27-10, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở 3 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng gồm: bột ca cao nguyên chất (thôn 1, xã Cư Yang); bột cà phê nguyên chất Quyên Trang (thôn Hữu Nghị, xã Ea Đar) và trà thảo mộc Xuân Sang (thôn 8, xã Ea Ô), các thành viên Hội đồng đã kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất, hệ thống dây chuyền chế biến sản phẩm, hệ thống xử lý chất thải, bảo vệ môi trường... để đánh giá, chấm điểm sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá, hồ sơ sản phẩm và mẫu sản phẩm.

424
Trà thảo mộc Xuân Sang là một trong 3 sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Ea Kar. (Ảnh minh họa)

Kết quả, sản phẩm bột ca cao nguyên chất đạt 4 sao, bột cà phê nguyên chất Quyên Trang đạt 3 sao, trà thảo mộc Xuân Sang đạt 4 sao.

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đề nghị các chủ thể sản xuất sản phẩm và cơ quan thường trực thực hiện Chương trình OCOP cấp huyện bổ sung các tài liệu minh chứng, hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm để gửi tham gia đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh theo quy định.

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.