Multimedia Đọc Báo in

Huyện Buôn Đôn: Phát hiện 249 vụ vi phạm lâm luật

08:28, 16/08/2017

UBND huyện Buôn Đôn vừa sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, việc triển khai các nội dung quản lý Nhà nước về rừng, đất lâm nghiệp được huyện Buôn Đôn thực hiện nghiêm túc và đạt được một số kết quả nhất định. UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các đơn vị chủ rừng tổ chức 3 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các hộ nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng; vận động hơn 60 hộ dân ở các thôn 6, 7 (xã Ea Bar) ký cam kết không dùng củi, gỗ đốt than gây ô nhiễm môi trường. Tính đến ngày 30-7, các lực lượng chức năng của huyện đã tuần tra, kiểm soát và phát hiện 249 vụ vi phạm lâm luật, trong đó xử lý 209 vụ, tịch thu hơn 115 m3 gỗ các loại, 17 phương tiện, máy móc, dụng cụ các loại, nộp ngân sách Nhà nước hơn 315 triệu đồng. Các đơn vị chủ rừng tiếp tục thực hiện phương án xử lý, thu hồi, di dời, giải tỏa và phục hồi rừng trên địa bàn huyện. Đến nay, đã có 6 đơn vị rà soát, thống kê diện tích rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm cần phải thu hồi với diện tích hơn 2.000 ha và 53 lán tại, nhà tạm, chòi rẫy cần giải tỏa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng như: lực lượng bảo vệ rừng chốt tại các trạm trong rừng còn ít; công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho người dân chưa sâu rộng; một số dự án cải tạo trồng rừng và phát triển nông nghiệp vẫn chưa triển khai thực hiện đúng tiến độ mà UBND tỉnh đã phê duyệt; tình trạng đốt than gây ô nhiễm môi trường vẫn diễn ra…

Thanh Mười

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.