Thông tin chính thức về sự việc giáo viên quỳ gối gửi đơn trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk
Cập nhật lúc 18:04, Thứ Tư, 07/08/2019 (GMT+7)
.

Trưa ngày 6-8-2019, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại hình ảnh kèm theo thông tin một giáo viên quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân. Sau đó, một số cơ quan báo chí đã có bài viết phản ảnh sự việc trên. Liên quan đến sự việc này, ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng - Người phát ngôn của UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin chính thức như sau:

Việc bà Nguyễn Thị Hoa Anh (được xác định là người phụ nữ trong clip) có hành vi quỳ gối trong khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh là có thật.

Cụ thể: Sáng ngày 6-8-2019 có hai công dân là bà Nguyễn Thị Hoa Anh (Giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, thành phố Buôn Ma Thuột) và bà Nguyễn Thị Tân (Giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Buôn Ma Thuột) đến Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh tại địa chỉ số 32 Lê Thị Hồng Gấm, thành phố Buôn Ma Thuột, để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân tại buổi tiếp công dân của UBND tỉnh định kỳ tháng 8-2019. Qua xem xét nội dung Đơn và sự việc liên quan, cán bộ tiếp công dân đã giải thích, hướng dẫn thực hiện theo quy định của pháp luật.   

Không đồng ý với giải thích, hướng dẫn của cán bộ tiếp dân, bà Nguyễn Thị Hoa Anh cùng bà Nguyễn Thị Tân đã đến thẳng trụ sở UBND tỉnh để nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo UBND tỉnh. Tại đây, hai bà được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn. Tuy nhiên, trong thời gian đợi cán bộ đến giải quyết thì bà Nguyễn Thị Hoa Anh đã đi ra khu vực khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh thực hiện hành vi quỳ gối còn bà Nguyễn Thị Tân đi theo cùng.

Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn thì hai bà ra về. Đến trưa cùng ngày trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip bà Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh. 

Nội dung đơn, thư khiếu nại, tố cáo của bà Nguyễn Thị Hoa Anh và bà Nguyễn Thị Tân đã được UBND thành phố Buôn Ma Thuột và cơ quan liên quan giải quyết, có văn bản trả lời. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết Đơn đăng ký tiếp công dân của bà Nguyễn Thị Hoa Anh (gửi sáng ngày 6-8-2019) và những nội dung khác liên quan đến sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                

                                                                              

 

,