Khánh thành và bàn giao hệ thống lọc nước sạch tại xã Krông Nô
Cập nhật lúc 17:56, Thứ Năm, 20/08/2020 (GMT+7)
.

Ngày 20-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình hệ thống lọc nước sạch phục vụ nhân dân ở xã Krông Nô, huyện Lắk.

Công trình được lắp đặt tại Nhà văn hóa cộng đồng ở buôn Yông Hăt, bao gồm hệ thống lọc nước sạch có công suất từ 2.000 – 3.000 lít/giờ, khu nhà điều hành hệ thống và 160 bình đựng nước lọc (dung tích 20 lít) cho người dân trong buôn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng. Riêng người dân trong buôn đóng góp kinh phí hơn 30 triệu đồng để đào giếng lấy nguồn nước.

a
Đại diện lãnh đạo các đơn vị kiểm tra lại hệ thống lọc nước trước khi bàn giao cho người dân địa phương.

Được biết, Yông Hăt là buôn căn cứ cách mạng với trên 90% hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Nguồn nước chủ yếu của người dân là nước giếng đào nên bị nhiễm phèn, mùa khô thì không đủ nước dùng cho sinh hoạt, vì thế  họ phải mua các bình nước lọc dùng để nấu ăn, uống hằng ngày.

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch tại buôn buôn Yông Hăt không chỉ giải quyết nhu cầu nước sạch phục vụ cho người dân trên địa bàn, tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo đảm sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

a
Đại diện các đơn vị và địa phương trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 200 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm… cho các hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Thúy Hồng

 

 

,