Multimedia Đọc Báo in

Đề xuất thành lập Trung tâm thông tin về cà phê

23:47, 05/01/2017

Tại Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2015-2016 vừa qua, nhiều đại biểu đề xuất thành lập Trung tâm thông tin cà phê.

Nông dân huyện Cư M'gar thu hoạch cà phê
Nông dân huyện Cư M'gar thu hoạch cà phê

Theo đó, Trung tâm là nơi cung cấp các thông tin về các giống cà phê, trưng bày các loại cà phê trên thế giới, cập nhật giá cả thị trường… Đặc biệt, trung tâm sẽ có những thông tin chuyên sâu về các vùng cà phê với các đặc trưng riêng như huyện Cư M’gar, M’Đrắk, thị xã Buôn Hồ, TP. Buôn Ma Thuột… để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu sâu về cà phê của du khách trong nước và quốc tế khi đến thăm Đắk Lắk.

Ngoài ra, Trung tâm cũng là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa những người trồng cà phê cũng như hỗ trợ người dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật mới của các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước về canh tác cà phê bền vững trong bối cảnh mới.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Khởi đầu cho Đắk Lắk vươn xa
Ngày 30/6/2025, tại Quảng trường 10/3, tỉnh Đắk Lắk (mới) long trọng tổ chức Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định quan trọng của Trung ương và địa phương về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện; đồng thời thành lập tổ chức đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc tại các đơn vị mới.