Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh
Cập nhật lúc 16:11, Thứ Hai, 05/10/2020 (GMT+7)
.

Sáng 5-10, Hội LHPN phường Thắng Lợi phối hợp với Công an TP. Buôn Ma Thuột và Công ty Head Honda Trương Hòa Lợi tổ chức nói chuyện chuyên đề kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích và phòng, chống ma túy xâm nhập học đường cho toàn thể học sinh Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP. Buôn Ma Thuột).

Tại buổi nói chuyện, các em học sinh được cung cấp, trao đổi những kiến thức cơ bản như đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, để bảo đảm an toàn khi đi qua đường, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, phân tích, cảnh báo các tình huống mà học sinh thường vi phạm dẫn đến gây ra tai nạn giao thông; những tác hại của ma túy  và cách phong tránh, cảnh báo các chiêu thức thủ phạm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em.

a
Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Cùng với đó, học sinh toàn trường còn được trang bị những kỹ năng để phòng tránh tai nạn thương tích thường gặp trong đời sống hằng ngày như: bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang… Qua đó, nhằm trang bị kiến thức cho các em học sinh biết cách bảo vệ an toàn bản thân trong học tập và cuộc sống.

aa
Đại diện Công ty Head Honda Trương Hòa Lợi trao học bổng cho các em học sinh.

Nhân dịp này, Công ty Head Honda Trương Hòa Lợi đã trao 10 suất học bổng (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thúy Hồng

 

,