Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công
Cập nhật lúc 14:34, Thứ Năm, 23/07/2020 (GMT+7)
.
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2020), sáng 23-7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công và gia đình chính sách trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
 
Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Lục (SN 1921, ở thôn 4, xã Ea Tu), có 2 con trai là liệt sỹ, hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước; ông Hoàng Tiến Vinh (SN 1939, ở thôn 11, xã Hòa Thắng) thương binh nặng, tỷ lệ thương tật 81% và bệnh binh Hoàng Công Vĩnh (SN 1964, số nhà 159 đường Hùng Vương, phường Tự An).
 
1
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường (bìa trái) và các thành viên Đoàn công tác thăm hỏi sức khỏe, đời sống...

 

1
... và trao quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Lục.

Tại các gia đình đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương - bệnh binh và các thành viên trong gia đình; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

1
 Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Phú Hùng tặng quà gia đình bệnh binh Hoàng Công Vĩnh.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục con cháu luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và các chế độ, chính sách đối với thương - bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công; chăm sóc sức khỏe người có công, thường xuyên động viên, thăm hỏi giúp các gia đình vơi đi nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống...
 
1
 Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Phú Hùng tặng quà thương binh Hoàng Tiến Vinh.
 
Đại diện các gia đình bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với gia đình chính sách và người có công; đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, sống gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo…
 
Thế Hùng
,