UBND tỉnh làm việc với đại diện Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc
Cập nhật lúc 16:09, Thứ Ba, 18/06/2019 (GMT+7)
.
Sáng 18-6, đại diện Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc (Austrade) do ông Shannon Leahy, Tham tán thương mại Úc tại Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác trong tương lai.
 
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ngành liên quan.
 
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã thông tin một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư của tỉnh. Theo đó, ngoài các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như cà phê, ca cao, tiêu, ong mật… thì Đắk Lắk còn có nhiều tiềm năng để triển khai, phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Đặc biệt, tỉnh đã đồng ý chủ trương cho 16 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, khảo sát đo gió để lập 18 dự án điện gió. Ngoài ra, các địa phương của tỉnh như Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Bông, Ea H’leo… còn có nhiều tiềm năng để phát triển điện mặt trời. Tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã chấp thuận cho 21 nhà đầu tư triển khai khảo sát, lập 24 dự án nhà máy điện mặt trời với tổng công suất khoảng 2.500 MWp. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà cũng đã giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn và mong muốn sự hợp tác, đầu tư đến từ nước Úc.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chào xã giao và tặng quà Đoàn công tác
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác
 
Dành nhiều sự quan tâm về vấn đề phát triển năng lượng tái tạo, du lịch của tỉnh, ông Shannon Leahy cho rằng, Đắk Lắk có rất nhiều tiềm năng và sẽ thành công nếu đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo cũng như các loại hình dịch vụ du lịch. Ông cũng tìm hiểu về môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, công nghiệp. Ông hy vọng dịp đến thăm lần này sẽ đặt mối quan hệ để các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư của nước Úc đến hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.
 
Trong khuôn khổ của chuyến đi lần này, đoàn cũng sẽ đến tham quan, đi thực tế một số dự án đã được cấp phép đầu tư trong quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đỗ Lan

,